Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Chịu lãi cao nếu vay tín chấp không chịu chứng minh thu nhập

Khi không chứng minh được thu nhập thì rủi ro cho vay là khá lớn. Vì vậy các tổ chức cho vay thường đội lãi suất cao hơn so với thị trường để giảm độ rủi ro đến mức thấp nhất.

Điển hình sơ qua hình thức vay tín chấp

Hình thức vay tín chấp ngân hàng hiện nay đang khá hot vì thủ tục hầu như rất dễ. Đối với điều kiện vay tín chấp theo lương hiện nay thì lãi suất hoàn toàn khác nhau và phân thành nhiều khung lãi. Tiêu biểu tại tổ chức FE Credit thuộc ngân hàng VPbank thì cho vay theo lương tín chấp áp dụng các mức lãi suất như 1.66%, 2.17%, 2.95% tùy theo mức độ rủi ro. Bàn về lãi suất cho vay theo hình thức này được phân nhiều cấp cũng dễ hiểu bởi tính theo độ rủi ro và tỉ lệ bỏ việc tại Việt Nam thì cá nhân làm tại các công ty tư nhân sẽ bỏ việc nhiều hơn so với các công ty các công ty uy tín. Như vậy lúc này độ rủi ro sẽ cao và người lao động có nguy cơ thất nghiệp cao dẫn đến thu nhập không ổn định và gây nên tình trạng không trả nợ gia tăng. Bên cạnh đó việc các công ty tư nhân rất dễ xin đơn xác nhân lương để vay ngân hàng nên hầu như cá nhân không thể chứng minh thu nhập trên giấy tờ thực thì cũng có thể thông qua hình thức đơn xác nhận để đi vay. Tuy nhiên trường hợp này tỉ lệ rớt hồ sơ cũng khá cao và người đi vay cũng không được ưu tiên về lãi suất.

Vay tín chấp thị trường chợ đen

Hiện nay dịch vụ này được nhà nước không khuyến khích nhưng thực tế vẫn mọc lên khá nhiều. Hình thức vay này dựa trên uy tín người đi vay và sự quen biết cũng là hình thức vay không thế chấp rủi ro nhất. Hầu hết để có được khoản vay này thì bên cho vay và người đi vay đều thông qua bên thứ 3 quen biết cả 2 bên. Về vấn đề lãi suất vay theo kiểu tín chấp chợ đen thì nếu vay nóng trong ngày lãi suất sẽ leo thang tới 15%/ tháng vì lúc này rủi ro là khá cao và bên cho vay thường ấn định lãi suất cao để phòng rủi ro và thu hồi vốn nhanh hơn. Tóm lại, vay tín chấp lãi suất sẽ khá cao nếu khoản vay càng lớn và nếu khách hàng có điều kiện thế chấp tài sản thì hãy nên chọn giải pháp này thay cho hình thức vay không cần chứng minh thu nhập./.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X