Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Chạy đua thâu tóm công ty tài chính để cho vay tiêu dùng

Miếng bánh ngon cho vay tiêu dùng khiến các ngân hàng đang dốc sức lao vào cuộc đua cho vay của mình, nhưng với luật phải thành lập công ty tài chính mới được cho vay tiêu dùng lại càng khiến các ngân hàng tập trung vào mục đích thâu tóm công ty tài chính.

vay nhanh

Khi mua lại công ty tài chính là cơ hội lớn để kinh tế tăng trưởng vì ở thị trường tín dụng tiềm năng rất lớn. Và đó cũng chính là "mấu chốt" để các nhà băng đẩy mạnh chiến lược bán lẻ sản phẩm cho vay tiền tín chấp tiêu dùng của mình.

Mảnh đất màu mở để phát triển

Vì hiện nay ở đất nước Việt Nam có nguồn tài nguyên dồi dào về dân số trẻ và có nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng nhưng vẫn còn rất hạng chế về dịch vụ tài chính ngân hàng. Đặc biệt với sản phẩm cho vay tiền tiêu dùng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực về vay vốn của người dân. Vì thế, ngân hàng chạy đua thâu tóm các công ty tài chính ngoài ngành và chuyển đổi thành công ty tài chính trực thuộc Ngân hàng để phát triển về sản phẩm cho vay tiêu dùng.

“Chi phí quản lý đối với tín dụng vay tín chấp tiêu dùng có thể gấp 3 lần đối với hoạt động bán sỉ, nhưng tỷ suất sinh lời rất lớn. Có những sản phẩm tỷ suất sinh lời lên đến 30 - 40%, vì biên lợi nhuận trong việc cho vay tiêu dùng rất cao”.

Không dễ chạm đến đồng vốn vay tín chấp tiêu dùng

Nhưng việc chạm được đến đồng vốn vay tín chấp tiêu dùng của nhà băng thì mấy ai làm được ở thực tại hiện nay nếu không đáp ứng điều kiện vay tín chấp ngân hàng như bảng lương, mức thu nhập..., chính vì như thế, các công ty tài chính đang tấn công mạnh vào các đối tượng khách hàng này.

Điển hình, Home Credit cho vay với món nhỏ thậm chí 3 – 5 triệu đồng nhưng hiệu quả đem đến rất lớn bởi lãi suất cao hơn bình thường. Điều này được chứng minh qua kết quả của Home Credit khi đạt hơn 700 tỷ đồng trước thuế, cao hơn nhiều so với kết quả lợi nhuận của các ngân hàng thương mại trong nước. Lợi nhuận của Home Credit bỏ xa lợi nhuận của một số ngân hàng cỡ trung, như Maritime Bank, DongA Bank...

Bánh ngon nhưng dễ nghẹn

Vì miếng “bánh ngon nhưng không dễ nuốt” nên cho vay tiêu dùng tín chấp được mở rộng khiến các ngân hàng như "ngồi trên đống lửa" bởi nổi lo nợ xấu và việc các nhà băng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng sẽ rất khó tránh tình trạng cho vay dưới chuẩn dễ dẫn đến sụp đổ tín dụng nếu tình trạng nợ xấu bị tăng cao.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X