Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Cần vay tiền nhanh nên chọn phương thức nào?

Thực tế, nhu cầu vốn tức thì tầm vài chục đến vài trăm triệu đồng để mua sắm, tiêu dùng khá là phổ biến hiện nay. Khi không thể vay mượn, đa phần các cá nhân sẽ nghĩ đến việc vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên nếu dùng tài sản thế chấp để vay vốn thì thủ tục khá rườm rà và mất nhiều thời gian và khó có thể giúp bạn giải quyết được khó khăn trước mắt. Vậy khi cần vay tiền nhanh nên chọn phương thức nào? và điều kiện vay cụ thể ra sao?

Hiện nay ngân hàng đang tung ra rất nhiều hình thức cho vay đáp ứng các nhu cầu cần vốn ngay nhanh trong 24h, không cần thế chấp. Mà dưới đây là 3  gợi ý dành cho bạn.

1/ Vay theo hình thức thấu chi qua lương

Đối tượng được cho vay thấu chi thường là công nhân các công ty hoặc nhân viên văn phòng tại các đơn vị hành chính. Điều kiện cho vay là khách hàng phải có tài khoản chi lương quan ngân hàng cho vay. Và khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng có thể rút một khoản tiền vượt quá số tiền có trong tài khoản thanh toán của mình và hạn mức cho vay tối đa là 8-12 lần mức lương hàng tháng của khách hàng.

Thực ra hình thức này tương tự như việc ứng trước lương để phục vụ các nhu cầu mua sắm, tiêu dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là còn hạn chế trong đối tượng cho vay.

2/ Vay tiền qua thẻ tín dụng

Khi vay tiền qua thẻ tín dụng, các khách hàng đủ điều kiện vay sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng. Đó là số tiền tối đa mà khách hàng có thể sử dụng để tiêu dùng qua thẻ tín dụng. Đây là một trong những phương thức cho vay mang tính linh hoạt cao và đáp ứng được nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng.

Bên cạnh đó, người đi vay cũng nên lưu ý: với hình thức vay qua thẻ tín dụng này khách hàng chỉ được rút một lượng tiền mặt tối đa bằng 50% hạn mức tín dụng và lãi suất thường bị tính khá cao so với lãi suất cho vay thông thường.

3/Sản phẩm vay tiền nhanh trong ngày

Đây là một sản phẩm rất thu hút được sự quan tâm hiện nay. Với sản phẩm cho vay tiện ích này, ngân hàng có thể cung cấp cho khách hàng mức vay tối đa lên đến 200 triệu trong thời gian 1-4 năm. Vay tiền nhanh trong ngày là hình thức cho vay dựa chủ yếu vào khả năng và thiện chí trả nợ của người đi vay. Tùy vào mỗi trường hợp, thủ tục vay tiền nhanh cũng khác nhau cụ thể như sau:

-CMND và hộ khẩu bản gốc

- Nếu là sinh viên thì cần có thẻ sinh viên

- Vay theo hóa đơn: Hóa đơn điện/ nước/ điện thoại bàn/ internet/ truyền hình cáp trong ba tháng gần nhất. Lưu ý địa chỉ trên hóa đơn trùng với địa chỉ trên hộ khẩu.

- Vay qua lương: Bảng lương có xác nhận của đơn vị trả lương, nếu trả lương qua chuyển khoản ngân hàng cần có sao kê tài khoản.

- Vay theo bảo hiểm nhân thọ: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã tham gia ít nhất 1 năm.

- Vay với hộ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế.

Nhìn chung, mỗi khách hàng sẽ có một hoàn cảnh vay vốn khác nhau. Tùy vào từng điều kiện và nhu cầu mà mỗi người cân nhắc lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất.

Ví dụ nếu nhu cầu vay 300 triệu để sửa nhà trong vòng 1 năm mà thu nhập hàng tháng đang ở mức cao và ổn định thì khách hàng có thể để nghị ngân hàng cho vay thấu chi qua lương thay vì vay qua thẻ tín dụng với mức lãi khá cao và hạn chế trong việc rút tiền mặt.

Với các trường hợp người đi vay không thể chứng minh thu nhập của mình bằng bảng lương thì khách hàng có thể chọn hình thức vay tín chấp bằng hóa đơn điện nước với mức vay vài chục triệu đồng hoặc vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mức vay tối đa lên đến vài trăm triệu.

Ưu điểm chung của cả 3 hình thức cho vay nêu trên là đem đến cho người đi vay tính linh hoạt và sự  đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng cần vay tiền nhanh trong ngày. Tuy nhiên để hạn chế những rủi ro có thể phát sinh, người đi vay cần trao đổi kĩ càng với ngân hàng về các khoản phí phạt, phí trả trước han và những điều khoản được ghi trong hợp đồng.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X