Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu
Apps vay tiền online từ 2 đến 10 triệu

Miền Nam

Miền Trung

Miền Bắc

Cách lập phương án vay vốn ngân hàng để kinh doanh tại Techcombank

Tại Techcombank, vay vốn để kinh doanh luôn chiếm phần lớn trong nhu cầu vay vốn ngân hàng của khách hàng hiện nay. Một trong những yếu tố được cho là quyết định khi vay kinh doanh là khách hàng phải cung cấp một chiến lược kinh doanh thuyết phục thể hiện qua phương án vay vốn. Đây cũng là một trong những trở ngai lớn khiến cho việc tiếp cận nguồn vốn trở nên khó khăn đối với các doanh nghiệp. Nhân dịp này, Vaynhanh24h sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách lập phương án vay vốn ngân hàng để kinh doanh tại Techcombank.

 

Hướng dẫn lập phương án vay vốn kinh doanh Techcombank

Hướng dẫn lập phương án vay vốn kinh doanh Techcombank

 

Những thông tin quan trọng không thể thiếu trên phương án vay vốn kinh doanh

 

Bạn có thể vay kinh doanh tại Techcombank cho nhiều mục đích như bổ sung vốn lưu động, mở rộng cơ sở sản xuất, thực hiện dự án mới, hoặc bắt đầu khởi nghiệp. Với những khoản vay nhỏ trong ngắn hạn, khách hàng có thể chọn hình thức vay tín chấp. Thực tế khách hàng ưu tiên chọn vay tín chấp theo lương để bổ sung vốn làm ăn cho việc kinh doanh quy mô nhỏ lẻ hơn là vay thế chấp với các thủ tục, giấy tờ khá rườm rà. Tuy nhiên với để đáp ứng vốn kinh doanh lớn, sử dụng tài sản bảo đảm là điều cần thiết.

Tùy vào từng trường hợp mà khách hàng sẽ lập hồ sơ phương án vay vốn kinh doanh phù hợp và đúng theo yêu cầu của ngân hàng. Nhưng về cơ bản, một phương án vay vốn để kinh doanh cần có đủ 5 yếu tố chính, đó là: pháp lý, mục đích vay, năng lực tạo lợi nhuận, năng lực tài chính, tài sản thế chấp.

Trước hết trong phương án vay vốn khách hàng cần chứng tỏ được sự đáng tin dựa trên thông tin pháp lý về đơn vị kinh doanh, bao gồm:

Thông tin về công ty: Địa chỉ, quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin về chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật,…

Thông tin về sản xuất, bộ máy tổ chức: Địa điểm sản suất, thiết bị và công nghệ ứng dụng trong sản xuất, dịch vụ, sơ đô tổ chức và vận hành dịch vụ, mô tả bộ phận điều hành và quản lý của doanh nghiệp.

 

Cung cấp các thông tin đáng tin khi vay vốn ngân hàng Kỹ thương Techombank

Cung cấp các thông tin đáng tin khi vay vốn ngân hàng Kỹ thương Techombank

 

Tiếp đến là mục đích vay vốn. Ngân hàng muốn đảm bảo mục đích vay vốn của khách hàng là khả thi và hợp pháp. Hồ sơ vay vốn cần thể hiện được sự cần thiết của dự án kinh doanh này.

Tiếp theo nữa và vô cùng quan trọng là khả năng tạo lợi nhuận của kế hoạch kinh doanh. Đây là yêu cầu khó khăn và gay go nhất để chiếm được lòng tin của ngân hàng khi khách hàng muốn vay vốn. 3 yêu cầu chính của dự án vay vốn kinh doanh đó là:

Xác định được thị trường và khả năng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ đầu ra của dự án

Khả năng cung cấp nguyên vật liệu và các yếu tố đầu vào

Hiệu quả tài chính của dự án (doanh thu dự kiến, chi phí dự kiến, lợi nhuận dự kiến)

Hai yếu tố cuối cùng là năng lực tài chính và tài sản bảo đảm:

Năng lực tài chính được phản ánh qua kết quả kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp qua các năm (tối thiểu là 3 năm)

Các loại tài sản bảo đảm cho khoản vay cần có giấy tờ pháp lý đầy đủ, được định giá theo giá trị thị trường tại thời điểm vay vốn.

Những yếu tố định lượng này thường chỉ đóng vai trò phụ trong việc đưa ra quyết định cho vay của ngân hàng.

 Cách thức làm hồ sơ vay vốn ngân hàng để kinh doanh không thế chấp

 

Như vậy, phương án vay vốn kinh doanh của khách hàng tại Techcombank về cơ bản được xây dựng dựa trên kết quả kinh doanh, năng lực tài chính, và tính khả thi, hiệu quả của phương án kinh doanh.

 

Yếu tố nào quyết định khả năng vay vốn ngân hàng để kinh doanh tại Techcombank

 

Yếu tố quyết định khả năng vay tiền ngân hàng kinh doanh Techcombank

Yếu tố quyết định khả năng vay tiền ngân hàng kinh doanh Techcombank

 

Cũng theo ngân hàng Techcombank, một phương án kinh doanh tốt phụ thuộc phần lớn vào sự thích nghi của doanh nghiệp trên thị trường. Để thích nghi tốt, doanh nghiệp phải không ngừng đánh giá lại mình, để thấy được những cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu, từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh một cách chủ động và đem lại hiệu quả tối ưu.

Như vậy dù vay kinh doanh theo hình thức vay thế chấp hay vay tín chấp ngân hàng Techcombank, thì khách hàng cũng cần lập phương án vay vốn. Một phương án vay vốn khả thi không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn vốn giá rẻ từ ngân hàng mà còn đảm bảo cho việc sử dụng nguồn vốn hiệu quả hơn. Hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn vaynhanh24h, khách hàng sẽ được thông tin thêm về những gói vay kinh doanh ưu đãi nhất trên hệ thống ngân hàng hiện nay!

ĐĂNG KÝ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG
Nguồn thu nhập Tiền mặt Chuyển khoản Tự doanh
CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Trung
Miền Bắc
Các tỉnh khác
  • Tỉnh Khác:
    Vui lòng đăng ký Form
Đăng ký vay nhanh