TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

50% khoản vay vốn tiêu dùng là để kinh doanh

Theo một khảo sát gần đây cho thấy có đến 50% khách hàng vay vốn tiêu dùng để kinh doanh

Nhận định của các chuyên gia tài chính về thị trường cho vay tiêu dùng đối với các ngân hàng hiện nay là một cơ hội kinh doanh rất tốt. Trong khoảng 5 năm gần đây, khi lãi suất biên của ngân hàng ngày càng giảm đi, thì sự phát triển cho vay theo hướng tiêu dùng là “cứu cánh” cho lợi nhuận của các ngân hàng.

Việc các ngân hàng tham gia cho vay kinh doanh với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc cho vay tiêu dùng vừa hỗ trợ cho các đối tượng này, và cũng là cơ hội tăng trưởng tín dụng cho tất cả các ngân hàng.

Cơ hội vay vốn kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ

Cơ hội vay vốn kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ

Vấn đề đặt ra là cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh không đơn giản. Nếu như cho vay với doanh nghiệp lớn, các ngân hàng thương mại chỉ cần dựa vào những quy chế cho vay, và quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để định khoản vay.
Còn cho doanh nghiệp nhỏ vay vốn, một mặt ngân hàng phải tuân thủ quy định của NHNN, một mặt ngân hàng còn cần nghiên cứu, phát triển những sản phẩm cho vay linh hoạt với chính sách sao cho phù hợp với đối tượng này.

Về cho vay tiêu dùng ở Việt Nam, thống kê cho thấy chỉ có 50% khoản vay phục vụ nhu cầu tiêu dùng, và 50% còn lại là cho vay phục vụ nhu cầu kinh doanh, start up dù cho có thể hồ sơ chưa đạt chuẩn vay thế chấp vẫn được hỗ trợ cho vay bình thường.

Đây là cách làm rất nhạy bén và năng động của các ngân hàng phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Nếu không có cách cho vay này, những doanh nghiệp siêu nhỏ không đáp ứng được điều kiện về tài sản thế chấp, hoặc các doanh nghiệp mới thành lập không có đủ các điều kiện về báo cáo tài chính… sẽ vô cùng khó khăn để tiếp cận vốn vay ngân hàng.

Tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng

Tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng chưa bao giờ dễ dàng

Trong mấy năm qua, các ngân hàng và công ty tài chính đã phải nghiên cứu các sản phẩm phù hợp với nhu cầu vay kinh doanh, vừa đảm bảo kiểm soát rủi ro nhưng vẫn “phủ sóng” được đến nhóm khách hàng này.

Bởi đây là thị trường rất tiềm năng nếu khai thác tốt sẽ mang lại sức mạnh cạnh tranh cho các ngân hàng Việt.
Thực tế, việc mở rộng cho vay tiêu dùng đã đem lại lợi nhuận khủng cho rất nhiều ngân hàng. Theo số liệu báo cáo từ Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, dư nợ cho vay tiêu dùng năm 2017 đã tăng tới 60% so với năm trước. Lợi nhuận từ các khoản cho vay tiêu dùng chiếm tới 40-50% lợi nhuận của các ngân hàng.

Tuy nhiên nếu xét trong tổng dư nợ tín dụng thì tỷ trọng cho vay tiêu dùng vẫn chiếm tỷ lệ rất nhỏ. So sánh nhu cầu vay tiêu dùng của thị trường với tỷ lệ vay thì có thể thấy tiềm năng của hình thức cho vay này ở Việt Nam còn rất lớn. Hiện Ngân hàng Nhà nước đang nghiên cứu để đánh giá hết khả năng trong cho vay lĩnh vực này cùng với việc giám sát được rủi ro cho vay tín chấp.
Vay kinh doanh theo hình thức không thế chấp được ưa chuộng nhiều đến vậy bất chấp lãi suất (chi phí vốn) có cao hơn lãi suất vay vốn thông thường bởi lẽ khả năng tiếp cận nhanh của hình thức này cũng như khách hàng có thể không phải rắc rối với các thủ tục, quy trình thẩm định mà thời gian xét duyệt vô cùng nhanh chóng. Do đó chi phí giá thành sản phẩm cao hơn một chút không làm khách hàng quá bận tâm.

Tính đến ngày 9/3/2018 lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh thông thường của các ngân hàng ở mức: 7,8% - 9,0%/năm (ngắn hạn); từ 10% - 11%/năm (dài hạn).
Trên thị trường cho vay tiêu dùng tín chấp các ngân hàng cho vay với lãi suất từ 10,2% -15,6%/năm.
Vay kinh doanh lãi suất thấp nhất tại vaynhanh24h.com

Không theo giờ hành chính, không ngày lễ, 24/7 túc trực với cửa hàng, là đặc thù rất riêng của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ, vì thế khách hàng rất khó để thu xếp thời gian đến ngân hàng tìm kiếm một khoản vay phù hợp. Hơn nữa tâm lý “chẳng biết có vay được không?”cũng là một trong những lý do các hộ kinh doanh ngại đến ngân hàng.

Hiểu được những khó khăn này và nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, chúng tôi đã xây dựng kênh tư vấn 24/7 giúp khách hàng chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tất tần tật về khoản vay, lãi suất, thủ tục vay đơn giản hóa phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Vay kinh doanh không cần thế chấp tài sản, hạn mức vay đến 200 triệu, quy trình lại nhanh gọn, nhận tiền ngay chỉ sau 2 ngày phê duyệt hồ sơ. Các gói cho vay được thiết kế vô cùng linh hoạt với kỳ hạn từ 1 cho đến 60 tháng, đáp ứng được rất nhiều đối tượng kinh doanh.

Xem thêm: Hiểu về điểm tín dụng để tăng cơ hội vay vốn tín chấp lãi suất thấp

Anh Sơn, Chủ xưởng cơ khí ở Hà Nội được giải quyết vay vốn tại vaynhanh24h.com đã rất phấn khởi chia sẻ: “5 năm trước khi mở xưởng, tôi cắm cả nhà, chạy khắp các ngân hàng để vay vốn mua máy móc. Mà nay, được vaynhanh24h giới thiệu sản phẩm vay không cần thế chấp tôi cũng vay được 200 triệu, hồ sơ hoàn tất chỉ mất 2 ngày. Nếu có đầu tư phát triển sau này, tôi cũng sẽ mạnh dạn vay thêm để mở rộng kinh doanh”.

Anh Sơn là một trong nhiều khách hàng thân thiết của chúng tôi nhờ tiếp cận với nguồn tài chính đáng tin cậy mà công việc làm ăn ngày càng thuận lợi hơn và cũng giảm thiểu những rủi ro nếu vay nóng. Nhờ đó vay tiêu dùng online tại vaynhanh24h.com trở nên quen thuộc với các khách hàng hộ kinh doanh, tiểu thương, những người vốn dĩ rất ngại vay vốn ngân hàng bởi những thủ tục rườm rà, phức tạp.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X