Lãi suất cho vay trả góp các ngân hàng

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau. Số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau theo thỏa thuận (hợp đồng) và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Thông thường, kỳ hạn trả nợ là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Trả góp còn áp dụng trong việc cho vay tiêu dùng, mua tài sản giá trị lớn (nhà đất, xe hơi…). Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Lãi suất cho vay trả góp hiện tại của các ngân hàng như thế nào?

Thời gian này các NH liên tục đưa ra các chương trình vay tín dụng với mức lãi suất ưu đãi, tích cực giảm lãi suất của các khoản vay cũ, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vốn vay. Hiện hay lãi suất cho vay trả góp đang là vấn đề cạnh tranh gay gắt nhất của các ngân hàng hiện tại. Hãy tham khảo một số lãi suất cho vay trả góp tiêu dùng của một số ngân hàng hiện nay:

Ngân hàng ACB: lãi suất là 12.24%/năm tính theo dư nợ gốc tương đương 21%/năm tính theo dự nợ giảm dần

Ngân hàng Techcombank: Lãi suất tham chiếu áp dụng 14-16%/năm

Ngân hàng Agribank: Lãi suất: 17-20%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất chính xác phụ thuộc vào khoản vay, đối tượng khách hàng và lãi suất thị trường

Ngân hàng ANZ: Lãi suất vay ưu đãi đến 1,5%/ tháng áp dụng cho 100 hồ sơ vay được duyệt đầu tiên và 1.58%/tháng cho các hồ sơ tiếp theo thời gian từ 8/4/2013 đến 5/7/2013 và giải ngân chậm nhất ngày 2/8/2013.

Sau khuyến mãi: 20-23%/năm tùy vào mức vay của công ty
Ngân hàng Eximbank: Mức lãi suất: 17-20%/năm tính theo theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất chính xác phục thuộc vào khoản vay, đối tượng khách hàng và lãi suất thị trường

Ngân hàng VP Bank: Từ 18-20%/năm theo dư nợ giảm dần, định kỳ 3 tháng thay đổi 1 lần, lãi suất ưu đãi 1.42%/ tháng đối với khách hàng sở hữu Bảo hiểm nhân thọ > 1 năm.

Bài viết liên quan

Ngân hàng rộng cửa hơn cho vay tiêu dùng cuối năm

Ngân hàng rộng cửa hơn cho vay tiêu dùng cuối năm

Cuối năm dịp của tiêu dùng tăng cao đột biến, tất cả mọi người hầu hết đều mua sắm vào dịp cuối năm và đây chính là “thời gian vàng” của các nhà băng để tung ra các chương trình cho vay tín chấp tiêu dùng nhằm phục vụ mục đích mua sắm cuối năm của các khách hàng. Dịp cuối năm này rất nhiều… Xem tiếp »


Vay tín chấp dễ nhưng không dễ

Vay tín chấp dễ nhưng không dễ

Vay tín chấp tuy khó nhưng không phải đây là hình thức vay không thế chấp tài sản đó vẫn là xu hướng cho vay và tiếp cận vốn đối với những người tiêu dùng có “mức độ” khả quan nhất. Đối với một hồ sơ vay tín chấp để được giải ngân cần trải qua khá nhiều công đoạn và thủ tục phức tạp… Xem tiếp »


Không dễ vay tín chấp 10 lần lương tại ngân hàng VPBank

Không dễ vay tín chấp 10 lần lương tại ngân hàng VPBank

Một số các ngân hàng hiện nay đang hỗ trợ hình thức vay tín chấp dành cho cá nhân tuy nhiên số tiền là rất thấp. Tại ngân hàng VPbank mức cho vay hiện nay là 6 đến 10 lần lương hàng tháng tùy theo đối tượng vay và rủi ro. Ưu tiên đối tượng vay “VIP” Hầu như các ngân hàng cho vay tín… Xem tiếp »


Vay vốn lãi suất thấp cuối năm nên cân nhắc

Vay vốn lãi suất thấp cuối năm nên cân nhắc

Hiện nay vay tín chấp ngân hàng dễ nhưng lại khó đó là đề tài muôn thưở, người vay tiền khó thể cân nhắc thiệt hơn khi vay mà thủ tục vay tín chấp không hề dễ dàng bởi mối lo nợ xấu của các nhà băng. Vay tiền đã khó nhưng để nhận được khoản ngân hàng cho vay không thế chấp có lãi… Xem tiếp »


Vay tín chấp có dành cho người nghèo ?

Vay tín chấp có dành cho người nghèo ?

Hiện nay thành phần cá nhân có thể vay tiền qua hình thức tín chấp đa phần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như có công việc ổn định tại các công ty, có điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ, có mức đóng phí tiền điện hàng hàng nhiều. Như vậy đa phần các ngân hàng đều hướng tới cho vay các… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm