Lãi suất cho vay trả góp các ngân hàng

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau. Số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau theo thỏa thuận (hợp đồng) và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Thông thường, kỳ hạn trả nợ là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Trả góp còn áp dụng trong việc cho vay tiêu dùng, mua tài sản giá trị lớn (nhà đất, xe hơi…). Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Lãi suất cho vay trả góp hiện tại của các ngân hàng như thế nào?

Thời gian này các NH liên tục đưa ra các chương trình vay tín dụng với mức lãi suất ưu đãi, tích cực giảm lãi suất của các khoản vay cũ, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vốn vay. Hiện hay lãi suất cho vay trả góp đang là vấn đề cạnh tranh gay gắt nhất của các ngân hàng hiện tại. Hãy tham khảo một số lãi suất cho vay trả góp tiêu dùng của một số ngân hàng hiện nay:

Ngân hàng ACB: lãi suất là 12.24%/năm tính theo dư nợ gốc tương đương 21%/năm tính theo dự nợ giảm dần

Ngân hàng Techcombank: Lãi suất tham chiếu áp dụng 14-16%/năm

Ngân hàng Agribank: Lãi suất: 17-20%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất chính xác phụ thuộc vào khoản vay, đối tượng khách hàng và lãi suất thị trường

Ngân hàng ANZ: Lãi suất vay ưu đãi đến 1,5%/ tháng áp dụng cho 100 hồ sơ vay được duyệt đầu tiên và 1.58%/tháng cho các hồ sơ tiếp theo thời gian từ 8/4/2013 đến 5/7/2013 và giải ngân chậm nhất ngày 2/8/2013.

Sau khuyến mãi: 20-23%/năm tùy vào mức vay của công ty
Ngân hàng Eximbank: Mức lãi suất: 17-20%/năm tính theo theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất chính xác phục thuộc vào khoản vay, đối tượng khách hàng và lãi suất thị trường

Ngân hàng VP Bank: Từ 18-20%/năm theo dư nợ giảm dần, định kỳ 3 tháng thay đổi 1 lần, lãi suất ưu đãi 1.42%/ tháng đối với khách hàng sở hữu Bảo hiểm nhân thọ > 1 năm.

Bài viết liên quan

Dễ dàng vay tín chấp tại Bắc Ninh với ngân hàng VPbank

Dễ dàng vay tín chấp tại Bắc Ninh với ngân hàng VPbank

Bạn đang ở khu vực Bắc Ninh và có nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân ? Bạn đang băn khoăn và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin về các địa điểm vay trên các phương tiện thông tin đại chúng ? Hãy đọc bài viết sau của chúng tôi để tìm được cho mình kết quả nhanh chóng và đáng tin… Xem tiếp »


Các yếu tố để xác định lãi suất vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Các yếu tố để xác định lãi suất vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

Vì sao lãi suất vay tiêu dùng ngân hàng này lại thấp hơn ngân hàng khác ? Tại sao hai khách hàng cùng vay tiền tại một nơi mà lãi suất mỗi người được áp dụng không giống nhau ? Đó là những thắc mắc mà rất nhiều khách hàng cần được giải đáp trước khi quyết định nộp hồ sơ vay tiêu dùng tại… Xem tiếp »


Quảng Nam : Mảnh đất màu mỡ cho vay tiêu dùng

Quảng Nam : Mảnh đất màu mỡ cho vay tiêu dùng

Hiện nay hoạt động cho vay tiêu dùng đã rộng khắp các tỉnh thành, không còn chỉ phát triển tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Việc mở rộng thị trường vay tiêu dùng tín chấp đi đúng theo xu hướng tín dụng của thế giới và nhu cầu của người dân. Thời gian gần đây, Quảng… Xem tiếp »


Dễ dàng vay tín chấp khu vực Đà Nẵng

Dễ dàng vay tín chấp khu vực Đà Nẵng

Hiện nay khái niệm vay vốn tín chấp, vay tiêu dùng đã trở nên khá quen thuộc với mọi người dân ở mọi nơi, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh – ba trung tâm kinh tế lớn của cả nước, được nhận định là thị trường “hấp dẫn” cho các công ty tài chính tranh giành thị… Xem tiếp »


Bình Thuận – thị trường vay tiêu dùng tiềm năng còn nhiều bỏ ngỏ

Bình Thuận – thị trường vay tiêu dùng tiềm năng còn nhiều bỏ ngỏ

Ở nước ta, những năm gần đây hoạt động vay tiêu dùng tín chấp đã phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên việc triển khai cho vay vẫn đang còn tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, chưa thực sự phục vụ được nhu cầu của người dân ở các tỉnh lẻ. Điển hình như Bình Thuận, thị trường vay tiền tiêu dùng đầy… Xem tiếp »


Có thể bạn quan tâm